1988 mệnh gì? Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2022 Hợp Màu Gì?

1988 mệnh gì? Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021 Hợp Màu Gì?

Nếu bạn đang tự hỏi người sinh năm 1988 mệnh gì, hợp tuổi nào, hợp màu gì thì hãy theo dõi ngay bài viết này để giải đáp những thắc mắc này nhé! Người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn, tức tuổi Rồng. Họ có ngày sinh dương lịch từ ngày 17/02/1988 đến 05/02/1989, năm sinh âm lịch Mậu Thìn. Thiên can Mậu tương hợp với Quý, tương hình với Nhâm và Giáp. Địa chi Thìn tam hợp với Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

XEM THÊM: 1985 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp hướng nào? Hợp với ai?

Tử vi, vận mệnh hay tướng số suy cho cùng cũng chỉ là niềm tin của con người để định hướng cho tương lai mình có thể “thuận buồm xuôi gió” hơn. Và thông thường, sinh 1988 mệnh gì, tuổi 1988 mệnh gì, nam – nữ 1988 mệnh gì… là các thắc mắc cần được giải đáp chi tiết.

Trong bài viết hôm nay, Bàn Thờ Hiện Đại 360 sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin liên quan đến người sinh năm 1988 như mệnh gì, tích cách, hợp màu gì,…Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Sinh năm 1988 mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ Hành, những người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc), tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

Tính cách người sinh năm 1988

Người sinh năm 1988 là những con người có lòng khoan dung độ lượng, không thù lâu cũng không mưu mô xảo quyệt. Tuy nhiên họ lại có tư duy tự ngã, thích coi mình là trung tâm, thích điều hành và có rất nhiều ý kiến, cũng chính vì thế mà họ hay gặp phải rắc rối khiến họ mệt mỏi và khó mà được yên ổn trong cuộc sống.

1988 mệnh gì? Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021 Hợp Màu Gì?
1988 mệnh gì? Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021 Hợp Màu Gì?

Sinh năm 1988 hợp với màu gì?

Màu tương hợp

Về màu tương sinh, những người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc nên sẽ rất hợp với các màu thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh nước biển. Trong thuyết Ngũ Hành Thủy sinh Mộc nên những màu này sẽ vượng khí cho gia chủ sinh năm 1988.

Người sinh năm 1988 mệnh Mộc nếu muốn bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh để thu hút cát khí, mang lại may mắn thì nên sử dụng những loại trang sức đá phong thủy có màu tương hợp là xanh lá cây. Bên cạnh đó, Mộc khắc Thổ nên gia chủ mệnh Mộc cũng có thể đeo những loại trang sức, đá phong thủy màu vàng và màu nâu vì những màu này đều thuộc hành Thổ.

Màu tương khắc

Ngoài những màu có thể hỗ trợ cho gia chủ, người mệnh Mộc nói chung và người sinh năm 1988 nói riêng cần kiêng kỵ sử dụng các màu trắng, xám và ghi vì chúng thuộc hành Kim. Theo thuyết Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc nên những màu sắc này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng Mộc khiến cho gia chủ cảm thấy tù túng, không thoải mái và dẫn đến công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Đối với nam sinh năm 1988

 • Hướng Nam: Hướng sinh khí giúp gia đình đón phúc lộc, vợ hiền, con ngoan.
 • Hướng Đông Nam: Hướng phúc đức mang lại đại cát đại lợi, giúp mọi người trong gia đình có chí lớn, biết rèn luyện bản thân để thành đạt và công danh thăng tiến.
 • Hướng Bắc: Hướng mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, giúp xua đuổi mọi bệnh tật.
 • Hướng Đông: Hướng mang lại vận may trong công việc giúp gia chủ dễ dàng thăng chức trong công việc làm ăn.
1988 mệnh gì? Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021 Hợp Màu Gì?
1988 mệnh gì? Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021 Hợp Màu Gì?

Đối với nữ sinh năm 1988

 • Hướng Nam: Hướng giúp nữ gia chủ mau phát đạt, có con cái thông minh và tài lộc dồi dào.
 • Hướng Đông Nam: Hướng phát triển về công danh và sự nghiệp giúp người trong gia đình phấn đấu và nỗ lực vươn lên để gặt hái được nhiều thành công.
 • Hướng Bắc: Hướng đón phúc đức cho gia chủ, giúp xua đuổi vận đen mang lại sức khỏe viên mãn cho các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông: Hướng giúp gia chủ gặp được sự tương trợ trên con đường làm ăn giúp công việc thăng tiến đều đặn.

XEM THÊM: 1970 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì, hướng nào?

Sinh năm 1988 hợp với số nào?

Lựa chọn số phong thủy là việc làm khá cần thiết đối với những ai muốn có được vận mệnh tốt, gặp nhiều may mắn. Những người sinh năm 1988 sẽ hợp với các số sau đây:

 • Nam sinh năm 1988 hợp các số 1, 3, 5.
 • Nữ sinh năm 1988 hợp các số 1, 4, 6.

Người sinh năm 1988 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Nữ sinh năm 1988 nên kết hôn với tuổi nào?

 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Mậu Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số làm ăn dễ dàng, gặp nhiều thuận lợi nhưng tính cách không tương đồng nên nhiều khi có mâu thuẫn, biết nhường nhịn nhau sẽ có cuộc sống tốt hơn. 
 • Nam tuổi Đinh Mão kết hôn với nữ tuổi Mậu Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, vì hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Vợ chồng sẽ hưởng phúc giàu sang khá giả, tuy nhiên tính tình trái ngược nên cãi vã nhiều, cần tiết chế.
 • Nam tuổi Bính Dần kết hôn với nữ tuổi Mậu Thìn: Hai bên kết hôn sẽ gặp số nhì bần tiện. Đây là số gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống nên hôn nhân khó giữ, vợ chồng phải bảo ban nhau nhiều mới mong nên cơ đồ. 
 • Nam tuổi Ất Sửu lấy vợ tuổi Mậu Thìn: Vợ chồng lấy nhau có số tam vinh hiển. Đây là số vợ chồng có địa vị, công chuyện gì cũng giải quyết trót lọt, cuộc sống vợ chồng hòa thuận, yên vui. 
 • Nam tuổi Giáp Tý lấy vợ tuổi Mậu Thìn: Vợ chồng ở với nhau có số tứ đạt đạo. Đây là số dễ làm ăn, chuyện tiền nong ít phải suy nghĩ, tình các cũng hợp nhau nên cuộc sống rất hạnh phúc. 
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Mậu Thìn: Vợ chồng có số tứ đạt đạo, số dễ làm ăn, lại gặp may mắn về tài chính, tính cách hai người cũng hòa hợp nên được yêu quý. 
 • Nam tuổi Mậu Tuất kết hôn với nữ tuổi Mậu Thìn: Hai vợ chồng có số nhất phú quý, đây là số hưởng phúc giàu sang, không thì cũng sẽ khá giả, có của ăn của để.
1988 mệnh gì? Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021 Hợp Màu Gì?
1988 mệnh gì? Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021 Hợp Màu Gì?
 • Nam tuổi Tân Dậu kết hôn với nữ tuổi Mậu Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số nhì bần tiện, đây là số vợ chồng làm ăn không thuận lợi, phải chịu cảnh khổ sở thiếu thốn buổi đầu lấy nhau, biết cố gắng thì về sau sẽ ấm no.  
 • Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Mậu Thìn: Hai vợ chồng có số tam vinh hiển, đây là số vợ chồng có địa vị trong xã hội, hay gặp may mắn. 
 • Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Mậu Thìn: Hai vợ chồng sẽ có số tứ đạt đạo, đây là số làm ăn dễ dàng, có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tính cách vợ chồng hợp nhau. 
 • Nam tuổi Canh Ngọ kết hôn với nữ tuổi Mậu Thìn: Vợ chồng gặp nhau có số tam vinh hiển, đây là số vợ chồng có chức tước, nên cuộc sống khá giả, gia đình chung sống hòa thuận.

Nam sinh năm 1988 nên kết hôn với tuổi nào?

 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Mậu Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số làm ăn dễ dàng, gặp nhiều thuận lợi nhưng tính cách không tương đồng nên nhiều khi có mâu thuẫn, biết nhường nhịn nhau sẽ có cuộc sống tốt hơn. 
 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Kỷ Tỵ: Hai vợ chồng kết hôn có số tam vinh hiển, đây số có công danh rộng mở, làm mọi việc đều rất dễ dàng. Thêm vào đó tính tình hai người hòa hợp, nên cuộc sống yên vui. 
 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Canh Ngọ: Hai vợ chồng có số tứ đạt đạo, số dễ làm ăn nên tiền bạc không cần lo lắng, tuy nhiên hai vợ chồng tính cách không hợp nên cần nhường nhịn nhau nhiều hơn. 
 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Nhâm Thân: Hai vợ chồng kết hôn sẽ có số nhì bần tiện. Đây là số vợ chồng làm ăn không thuận lợi, lại phải chịu cảnh thiếu thốn, nếu không bảo ban nhau cố gắng, cuộc sống nghèo khổ sẽ không khá hơn được.  
 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Quý Dậu: Hai vợ chồng kết hôn với nhau sẽ có số tứ đạt đạo. Đây là số gặp nhiều may mắn về tài chính, nhưng tính cách lại khá xung khắc nên cần nhường nhịn nhau nhiều mới chung sống thuận hòa. 
 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Ất Hợi: Hai vợ chồng có số tam vinh hiển, đây là số công danh thuận lợi, vợ chồng có công việc địa vị cao, cuộc sống khá giả. 
 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Bính Tý: Hai vợ chồng tuổi này ở với nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số được nhiều người yêu quý, tôn trọng. Tính cách khác nhau nên cần nhường nhịn để cuộc sống ấm êm. 
 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Đinh Sửu: Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số tứ đạt đạo, đây là số vợ chồng có mối quan hệ rộng, làm ăn thuận lợi nhưng lại không hợp tính nhau cho lắm. 
1988 mệnh gì? Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021 Hợp Màu Gì?
1988 mệnh gì? Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021 Hợp Màu Gì?
 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Đinh Mão: Hai vợ chồng lấy nhau có số nhất phú quý. Đây là số giàu sang, vợ chồng hợp tính nhau nên về chung 1 nhà rất hạnh phúc. 
 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Bính Dần: Hai vợ chồng có số nhì bần tiện. Đây là số nghèo khổ, thiếu thốn, kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Nếu chăm chỉ sẽ có ngày no ấm.  
 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Ất Sửu: Hai vợ chồng có số tam vinh hiển, là người có địa vị trong xã hội, cuộc sống sung túc, gặp nhiều may mắn và được kính trọng. 

XEM THÊM: 1974 mệnh gì? Tuổi Gì – Hợp Màu Gì? Hợp hướng nào?

Bài viết trên là những thông tin được tổng hợp từ các nguồn khác nhau. Các thông tin không đảm bảo sẽ đúng hoàn toàn với từng cá nhân. Tuy vậy, hy vọng rằng các thông tin này sẽ giúp ích cho những ai đang thắc mắc sinh năm 1984 mệnh gì? Tuổi hợp và kỵ với người tuổi Giáp Tý cũng như các thông tin liên quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *